YSS

Shopping Cart

0 item 0
There are 0 item(s) in your cart
Subtotal: 0

Bộ Nâng Cấp Phuộc Trước YSS Hiệu Quả Như Thế Nào So Với Phuộc Trước Zin ?

1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của phuộc trước

  • Lò xo dùng để hấp thụ tác động để giảm xóc cho xe, các bước trên lò xo càng lớn thì lò xo càng mềm, còn các bước lò xo khít thì cứng hơn (theo đó có thể thay lò xo để đạt được độ cứng mong muốn, YSS có cung cấp lò xo được tinh chỉnh lại và nắp phuộc có thể tăng chỉnh ép lò xo). Nhờ đó chúng ta có thể điều chỉnh cho phù hợp với người lái và đoạn đường phía trước sẽ đi.
  • Dầu trong ống phuộc: Theo cấu tạo mỗi loại phuộc trên xe khác nhau sẽ có định mức dầu khác nhau. Dầu có tác dụng điều tiết tốc độ phản hồi lò xo thông qua các lỗ thoát và hút dầu trên ống sáo. Nên việc thay đổi cấp dầu (lỏng và đặc) dẫn đến thay đổi tốc độ chảy của dầu từ phía dưới vào ống sáo lên trên, sẽ ảnh hưởng đến tốc độ hồi lại của phuộc (Rebound) – thường tốc độ nén vào nhanh gấp 2 đến 6 lần so với tốc độ hồi ra.

Phuộc YSS cũng có mức dầu tiêu chuẩn cho từng loại xe (thường sẽ canh bằng thước và ống tiêm để đảm bảo dầu 2 bên bằng nhau). Phải đảm bảo valve luôn ngập dầu để valve hoạt động đúng cách (nếu dầu quá ít thì chỉ có lò xo hoạt động, còn nếu dầu quá nhiều ngập ti sẽ gây ra tình trạng khóa thủy lực do dầu không nén được)

Bộ Nâng Cấp Phuộc Trước YSS

2. Nguyên lý hoạt động của ống sáo và sau khi trang bị valve YSS :

Ống sáo sẽ quyết định tốc độ khi phuộc nhún vào và hồi ra (Compression và Rebound)

Khi chỉ có ống sáo, quá trình phản ứng lâu và liên tục, sẽ tạo ra bọt khí (dẫn đến mất tác dụng giảm nén của dầu khi qua lổ ống sáo – hiện tượng này gọi là mất hơi).

Cũng ở ống sáo, khi dầu đặc thì tốc độ dầu đi qua các lổ trên ống sáo chậm, dẫn đến tốc độ nén chậm đi cho ta cảm giác như phuộc cứng hơn. (YSS sử dụng dầu phuộc chuyên dụng được nhập khẩu từ Đức, YSS.VN đang phân phối 2 cấp dầu phuộc YSS là 10W và 20W)

Mặt cắt valve điều tiết

Valve đóng vai trò điều tiết dòng chảy của dầu : tăng chỉnh compression (tốc độ nhún vào của phuộc).
 
Hoạt động của valve tại các dao động nhỏ, lưu lượng dầu không đủ mở valve, dầu chỉ chảy qua lỗ nhỏ trên valve làm hấp thụ hết dao động. (Lỗ low-compression)

Việc thay đổi cấp nhớt sẽ có ảnh hưởng tại lúc này (đi phố hằng ngày nên thay dòng nhớt 10W, còn cần thiết để cho tốc cao thì xài nhớt 20W). Độ nhớt chỉ giải quyết việc giảm chấn, còn để giảm sốc: thì nên chỉnh độ cứng lò xo chính, hay xả bớt ốc valve điều chỉnh lưu lượng chảy dầu. Khi gặp chấn động lớn (góc cấn vuông góc như lề đường hoặc khi xe đáp xuống măt đường)

Áp suất trong phuộc lúc này đủ mạnh để nâng valve lên thông dầu qua valve. Điều này giúp giải tỏa một lực nén mạnh thành dịu nhẹ để phuộc vẫn đảm bảo không bị nhúng xuống quá nhanh và hết hành trình gây nguy hiểm cho người lái.

Valve là bộ phận luôn bảo đảm ổn định được tốc độ nén (hơi của phuộc) ở dãi dao động nhỏ liên tục, hay chấn động lớn.

Hình ảnh phục hồi cho thấy Valve không làm việc nhiều khi phuộc hồi ra ( Rebound). Nó phụ thuộc vào cấp dầu.

Kết luận:
Khác với nguyên bản việc giảm xóc và giảm nén chỉ hoạt động chung dựa trên các lỗ trên ống sáo và tốc độ quán tính của dao động lò xo (vào nhanh hơn phục hồi ra). Thì bộ Fork Update Kit của YSS giúp tinh chỉnh riêng biệt:

  • Độ cứng của lo xo (Preload) có thể tùy chỉnh phía trên nắp phuộc
  • Tốc độ nén của phuộc (Compression) do valve quyết định
  • Tốc độ hồi lại (Rebound) do dầu quyết định

Tư vấn liên hệ: 0354.390039 – Giao hàng COD miễn phí toàn quốc.

Phuộc WavePhuộc DreamPhuộc FuturePhuộc Air Blade
Phuộc VisionPhuộc LeadPhuộc VarioPhuộc Click
Phuộc Super DreamPhuộc Super CupPhuộc SHPhuộc SH Ý
Phuộc ExciterPhuộc PSPhuộc RaiderPhuộc Winner
Phuộc PCXPhuộc ADVPhuộc MSXPhuộc Nouvo
Phuộc SiriusPhuộc JupiterPhuộc GrandePhuộc Acruzo
Phuộc NVXPhuộc NmaxPhuộc SprintPhuộc Primavera
Phuộc LXPhuộc PXPhuộc GTSPhuộc Satria
Phuộc FreegoPhuộc VivaPhuộc AxeloPhuộc Smash
Phuộc HayatePhuộc YadeaPhuộc DylanPhuộc Blade
Phuộc ScoopyPhuộc SonicPhuộc NovaPhuộc Xe Máy

Related News

Chỉ Đường
Zalo
Gọi Điện
Messenger
x