YSS

Shopping Cart

0 item 0
There are 0 item(s) in your cart
Subtotal: 0

Phuộc Ô Tô là gì ? Cách nhận biết phuộc ô tô xe hơi nên cần thay ?

Phuộc xe ô tô (phuộc nhún) là một phần nằm trong hệ thống treo cân bằng của ô tô, giúp hấp thụ lực tác dụng trên xe. Trong quá trình di chuyển nếu nhận thấy xe có dấu hiệu rung lắc hoặc không ổn định, người lái cần kịp thời kiểm tra phuộc xe để đảm bảo an toàn.

Phuộc xe là yếu tố quyết định chất lượng vận hành cụ thể là sự êm ái, vì vậy người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ về thông số của giảm xóc để đảm bảo sự êm ái cho người di chuyển và cách xử lý khi hư hỏng sao cho phù hợp nhất.

Phuộc Ô Tô là gì ?

Khi ô tô chuyển hướng hoặc đi trên các đoạn đường xấu sẽ chịu những tác động gây rung lắc xe khiến người ngồi bên trong thấy khó chịu và dễ bị say xe. Lúc này bộ phận phuộc xe sẽ phát huy tác dụng nhằm hạn chế sự rung lắc giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn. Vậy, phuộc ô tô là gì?

Phuộc xe ô tô là bộ phận giảm xóc, hỗ trợ và đảm bảo độ êm ái khi di chuyển qua những đoạn đường gồ ghề. Bộ phận này được thiết kế và lắp đặt ở vị trí 4 bánh xe ô tô.

Cách nhận biết phuộc ô tô xe hơi nên cần thay?

Xe bị xóc, rung mạnh khi lái

Phuộc xe hơi đóng vai trò xử lý độ rung lắc trong quá trình di chuyển, đặc biệt trên đường xóc hoặc gồ ghề. tuy nhiên nếu di chuyển trên đường bằng phẳng xe vẫn bị tình trạng này thì bạn nên kiểm tra hoặc thay bộ giảm xóc ngay

Lốp xe mòn nhanh bất thường

Nếu phát hiện lốp có hiện tượng mòn, rất có thể nguyên nhân đến từ bộ phuộc xe. Khi lốp mòn không đều chứng tỏ độ ma sát với mặt đường không còn tốt, đây là nguyên nhân khiến bộ giảm xóc không phát huy được khả năng vận hành của nó. Do đó các bạn cần kiểm tra định kỳ để thay thế hợp lý.

Tay lái bị rung

Khi xe di chuyển, nếu tay lái của Ô Tô bị rung khiến ô tô lệch hướng hoặc bị trượt trên những đoạn đường không bằng phẳng có thể là do bề mặt lốp mòn không đều. Ngoài ra, bộ phận giảm xóc cũng là nguyên nhân dẫn đến trình trạng này.

Phuộc xe hư hỏng có thể làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của xe và dễ làm rung tay lái, trượt bánh xe,… gây nguy hiểm cho người lái và người tham gia giao thông. Do đó người sử dụng phương tiện nên thực hiện kiểm tra bảo dưỡng bộ phận này định kỳ để sửa chữa và thay thế kịp thời.

Nhà phân phối Phuộc Ô Tô Chính Hãng tại Việt Nam

Công ty TNHH YSS Việt Nam là nhà phân phối Chính Hãng Phuộc thương hiệu YSS Thailand

Địa chỉ: 97 Huỳnh Mẫn Đạt Phường 7 Quận 5 TPHCM

Hotline: 0354.390.039 hoặc 0357.999.035

Thời gian làm việc từ thứ Hai đến thứ 7 (Chủ Nhật Nghỉ) 8h00 đến 17h30


Related News

Chỉ Đường
Zalo
Gọi Điện
Messenger
x