YSS

Shopping Cart

0 item 0
There are 0 item(s) in your cart
Subtotal: 0

Những điều cần biết Phuộc YSS ?

Giảm xóc xe máy hay còn gọi là phuộc xe máy là bộ phận không thể thiếu của xe, hiện nay đi cùng với nhu cầu độ xe thì việc trang bị thêm phuộc độ rất được nhiều bạn quan tâm. Một trong những dòng phuộc độ đẹp và bền được tín nhiệm rất cao đó là hãng phuộc YSS do YSS.VN nhập khẩu và phân phối.

Phuộc YSS
Phuộc YSS

Giảm xóc xe máy có chức năng kép đó là:

1) Đóng góp vào khả năng lái và khả năng phanh (thắng) của xe. 

2) Đem đến sự an toàn và êm ái bằng cách tách biệt một cách tương đối giữa người lái những chấn động, xóc, ồn ào dội từ mặt đường.

Phuộc gắn trên khung sườn xe máy

 – Cấu tạo của phuộc YSS: Về cơ bản phuộc có 2 phần chính là lò xo ngoài để chuyển động đàn hồi theo những chấn động của bánh xe và phần ti phuộc + ống phuộc có chức  năng hấp thụ những chấn động này.
 Sau một thời gian sử dụng phần ti phuộc + ống phuộc xuống cấp gây ra những hiện tượng khó chịu nói trên. Ở đây chúng ta cần quan tâm 2 đặc điểm của bộ phận này: chiều dài hành trình piston và khả năng hấp thụ các xung động từ mặt đường.   

Cấu tạo của phuộc YSS
Cấu tạo của phuộc YSS


Chúng ta hãy xem cấu tạo của phuộc theo xe như hình vẽ bên trái.

Phuộc “zin” gồm một ống phuộc (mono tube) có chứa dầu và 2 piston ở bên trong và một 1 van di chuyển lên xuống để hấp thụ lực. Ở những nước có điều kiện khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, dầu sẽ bị nóng lên đồng thời xuất hiện bọt khí làm choáng chổ khoang dầu sau một thời gian sử dụng.

Thể tích dầu tăng lên trong khi thể tích khoang chứa dầu vẫn vậy. Hậu quả là đường chạy của piston bị giảm xuống rõ rệt, chiều dài hành trình giảm xuống, phuộc mất khả năng giảm xóc. Khi bọt khí xuất hiện nhiều chúng có xu hướng trào ra ngoài kéo theo dầu gọi là hiện tường xì dầu (leaking). Ngoài ra khi bụi cát hay làm cho xước ty phuộc, phuộc cũng bị xì dầu thì mất khả năng hấp thụ lực.
Chính vì vậy những nhà sản xuất phuộc như YSS đưa đến cho khách hàng lựa chọn khác cho khách hàng đó là phuộc hai ống (twin tube). 

Ở phuộc độ YSS có ống xy lanh nằm ở trong ống phuộc và piston (ti phuộc) di chuyển ở trong ống xylanh này. Phuộc sẽ có 2 khoang: 1 khoang chứa dầu và một khoang chứa khí ni tơ. Khi dầu nóng lên sinh bọt khí sẽ hòa vào khoang chứa khí ni tơ ở bên ngoài và hành trình của phuộc vẫn được đảm bảo. Ở những loại phuộc YSS cao cấp như G-Euro, G-Plus, G-Racing hay X series được trang bị một ống chứa khí ni tơ riêng để tránh các va đập làm ảnh hưởng đến đường chạy piston và khả năng hấp thụ lực của phuộc. Quý Khách Hàng có thể xem các loại dòng phuộc YSS ở đây: https://yss.vn/chuc-nang-tung-dong-phuoc-yss/

Một số câu hỏi về phuộc:

Tại sao các nhà sản xuất xe máy không sử dụng phuộc Twin Tube mà sử dụng phuộc Mono Tube?

Thông thường đối với các dòng xe máy phổ thông, để có giá thành hợp lý, các nhà lắp ráp xe máy sử dụng loại phuộc Mono Tube. Tuy nhiên ở những dòng xe đắt tiền như Spacy hay SH thì được trang bị Twin Tube.

Phuộc của tôi bị xì dầu, có thể phục hồi lại được không? Phục hồi phuộc ở đâu?

Các loại phuộc cho xe ga và xe số trên thị trường đa số là dùng loại Mono Tube. Bạn vẫn có thể phục hồi được phuộc khi bị xì dầu. Bạn có thể đến các cửa hàng chuyên phục hồi phuộc hoặc có thể đến trạm sửa chữa để xử lý. Cách làm là thay phốt mới và bơm dầu mới để phục hồi khả năng hấp thụ lực và đảm bảo hành trình chạy của piston.

Hãy cho biết ưu nhược điểm của YSS Thailand và các loại phuộc độ khác trên thị trường?

YSS là một nhà máy cơ khí chắc chắn là lớn nhất của Thailand cho đến thời điểm hiện nay. YSS được ưa chuộng không chỉ ở Châu Á mà còn được lựa chọn để độ xe ở Châu Âu, Mỹ, Canada. Chúng tôi tin rằng YSS sẽ đem lại lợi ích tốt nhất cho người tiêu dùng Việt Nam về cả chất lượng và kiểu dáng. 

Nhà máy sản xuất phuộc YSS

KingParts.vn hiện là một đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các loại phụ tùng, phụ kiện trang trí, đồ chơi xe máy uy tín tại Việt Nam. Nơi bạn có thể tìm mua Phuộc YSS chất lượng và phù hợp với mọi điều kiện đường xá tại Việt Nam.

Quý khách hàng có thể truy cập : https://yss.vn/c/phuoc-yss/ Để xem tất cả các loại phuộc nhập khẩu từ CÔNG TY TNHH YSS VIỆT NAM

Nếu đã đến lúc bạn cần lên Phuộc YSS cho xe máy của mình thì hãy đến KingParts.vn của chúng tôi. Là một trong những công ty nhập khẩu phụ tùng xe máy từ Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia lớn nhất Việt Nam. Công ty luôn cố gắng mang lại những dịch vụ tốt nhất trong lĩnh vực xe máy đến cho khách hàng.

Các bạn có nhu cầu thay Phuộc YSS hãy đến ngay YSS.VN: Nhà nhập khẩu Phuộc YSS Thái Lan chính thức tại Việt Nam: 0354.390039

Related News

Chỉ Đường
Zalo
Gọi Điện
Messenger
x